Thursday

Status về tình yêu

    0


Bạn thích một cô gái. Cô ấy như một bông hồng nhỏ, dễ thương và xinh đẹp. Mỗi chàng trai đều có cho mình hình ảnh một cô gái nào đó, và những cô gái cũng vậy. Và điều gì đã xảy ra với hầu hết chúng ta là chúng ta thích nhau – một cảm giác rất dễ chịu và thoải mái.
Nhưng bạn đang nói rằng bạn yêu cô ấy. Tôi không biết tình yêu là gì, nếu tôi hỏi bạn như vậy, đó không phải tôi đang muốn biết thêm một định nghĩa. Nhưng tôi nghĩ rằng xã hội chúng ta có một quan điểm nào đó cho rằng tình yêu là một tầng bậc cao của sự yêu thích, nó là yêu thích được làm cho mạnh mẽ hơn. Có phải bạn cũng nghĩ như vậy? Bạn luôn luôn biết được lý do bạn yêu thích thứ gì đó, bạn thích một cô gái vì vẻ đẹp, sự duyên dáng hay cá tính, bạn cũng thích những chiếc ô tô, tiền bạc, thích câu cá hoặc ngồi lướt thông tin trên internet… vì tất cả chúng mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, dễ chịu. Nhưng tình yêu – như đã nói – nếu nó là một niềm yêu thích được gia tăng, vậy thì bạn sẽ rất thích một cô gái, những chiếc xe, những đồng tiền, bởi vì nó mang lại hạnh phúc, phải không? Tình yêu có lý do như vậy sao? Bạn biết lý do bạn thích điều gì, nhưng bạn không thể biết được lý do bạn yêu. Tình yêu không hề có biên giới, nó không thể bị giới hạn trong khuôn khổ của lý trí. Bạn lựa chọn điều gì bạn thích, ví dụ như một cô gái xinh đẹp, và bạn sẽ không thích một cô gái khác vì cô ấy có khuôn mặt không ưa nhìn. Nhưng điều đó không thể áp dụng với tình yêu. Nếu bạn yêu ai đó thực sự, sẽ không có vấn đề gì với vẻ bề ngoài hay những thói quen xấu của họ, bạn có tình yêu trong trái tim và bạn trao tặng cho họ.
Và nữa, tình yêu liệu có giới hạn trong một vài người hay không? Bạn yêu mẹ cha mình và bạn có yêu một người đàn ông hay phụ nữ khác, cho dù họ khắc khổ hay tươi tắn hay không? Hay bởi vì họ là những người xa lạ, nên bạn không thể trao gửi tình yêu? Ở bên ngoài mái nhà của bạn kia, có những vùng đất ngập chìm trong bom đạn, có những người chết mỗi ngày, và nếu bạn không có tình yêu trong trái tim, bạn sẽ thấy rằng mình dửng dưng một cách kỳ lạ. Cũng bởi như thế, những người lính ra trận và bắn vào những con người khác, những người cũng có những gia đình cùng những rung động thân quen của con người. Tình yêu không được chấp nhận trong chiến tranh, bởi lẽ nếu bạn thực sự yêu, liệu bạn có thể giết chết người bạn yêu hay không? Có lẽ người lính sẽ đào ngũ, cho dù bị những lãnh đạo gọi là kẻ phản quốc, nhưng bởi anh ấy biết rằng mình không thể giết những người mình yêu.
Tình yêu rộng lớn ấy, đó chắc chắn là thứ cần thiết nhất mà những ông bố, bà mẹ nên gieo mầm trong con cái của mình. Nhưng trước hết chính họ cũng phải có tình yêu đó. Những đứa trẻ của họ sẽ lớn lên, sẽ đấu đá với nhau hay với những người khác, sẽ ủng hộ những chính phủ, những quốc gia tổ chức chiến tranh, sẽ góp phần vào công cuộc giết người mà chẳng chút ghê tay. Thế giới không có tình yêu ấy vẫn tái diễn liên tục trong cuộc sống của chúng ta, của bạn và tôi, và bạn không cảm thấy điều gì bạn phải làm hay sao? Bạn không thấy sự cấp thiết phải dừng lại những trò ngu xuẩn đó và nhìn vào quả tim của mình, hay sao?

Nguồn: CaVoi.net

No comments:
Viết comments

Liên hệ

|► FB Messenger : http://m.me/cavoi.net

Bản quyền nội dung

© 1992 Ma Công Blog. Designed by Bloggertheme9 & Distributed by Blogger Templates